Monday, 18/10/2021 - 04:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH QUẢNG BỊ

Trường Tiểu học Quảng Bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 22/12

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên và các em học sinh của trường Tiểu học Quảng Bị

Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho học sinh, vào giờ Sinh hoạt đầu tuần, sáng ngày 21/12/2020, trường Tiểu học Quảng Bị đã tổ chức cho các em học sinh đến thắp hương viếng nghĩa trang và lao động vệ sinh quanh khu vực nghĩa trang của địa phương.

 

 

 

Cùng với đó là chương trình Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “ Chúng em hành quân theo bước chân anh hùng”, “ Gặp gỡ và giao lưu cùng nhân chứng lịch sử”. Qua buổi sinh hoạt giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12, giáo dục các em về lòng biết ơn đối với các thế hệ cha ông, đã tham gia chiến đấu trong những năm tháng chiến tranh. Tới dự buổi sinh hoạt cùng với nhà trường có chú Bùi Viết Anh quyền  Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Quảng Bị, chị Nguyễn Thị Hải Yến – Bí thư đoàn xã, các cô giáo trong Ban giám hiệu và đông đủ các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Và đặc biệt hơn, đó là các em được gặp gỡ bác Trịnh Trọng Tý – Cựu chiến binh, hội viên Hội nạn nhân bị địch bắt tù đày năm xưa.

 

 

Bác Trịnh Trọng Tý – Cựu chiến binh, nạn nhân bị địch bắt tù đày.

          Chương trình tổ chức với nhiều nội dung phong phú, có ý nghĩa giáo dục cao. Học sinh trong toàn trường được nghe bác Trịnh Trọng Tý ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với bài nói chuyện đầy tính thuyết phục, bác đã giúp cho các em học sinh trường Tiểu học Quảng Bị hiểu thêm về lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Các em như được sống trong những tháng ngày gian khổ, mà hào hùng của dân tộc Việt Nam ta trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ, giành được những thắng lợi vẻ vang cho dân tộc, đem lại độc lập tự do cho nước nhà. Từ đó mỗi học sinh đã được bồi dưỡng thêm lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước và ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc XHCN.

          Để buổi sinh hoạt được phong phú hơn, Liên đội đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Bài ca người lính”. Chương trình gồm các tiết mục văn nghệ thể hiện truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, vẻ đẹp của tình quân - dân, sự hy sinh, vất vả và hình ảnh bình dị, kiên trung của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình, luôn sẵn sàng chiến đấu, canh giữ bình yên cho Tổ quốc, nhất là nơi biên cương, hải đảo. Chương trình với sự tham gia của các em học sinh với các tiết mục đặc sắc như: Cháu hát về đảo xa;, Màu áo chú bộ đội,  Cảm ơn chú bộ đội;....

Học sinh khối 3 tham gia biểu diễn văn nghệ  

 

Các em học sinh khối 4, 5 với tiết mục múa “Cháu hát về đảo xa”

Các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân của Trường Tiểu học Quảng Bị đã thành công tốt đẹp. Nhưng ý nghĩa của của các hoạt động này còn lớn hơn nhiều. Thông qua các hoạt động, đã giúp cho học trò trường Tiểu học Quảng Bị có thêm niềm tin, sự tự hào vì được là những thế hệ kế cận của một dân tộc anh hùng, qua đó càng có thêm quyết tâm để trở thành những công dân tốt, cố gắng và phấn đấu hết mình vì tổ quốc thân yêu./.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 197
Năm 2021 : 4.469