Monday, 18/10/2021 - 04:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH QUẢNG BỊ

PHƯƠNG ÁN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Căn cứ kế hoạch số 32/KH-THQB ngày 12 tháng 9 năm 2019 của trường TH Quảng Bị về công tác y tế trường học năm học 2020-2021;

Căn cứ công văn số 557/SGDĐT-CTTT ngày 26/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi HS trở lại trường học .

Trường TH Quảng Bị xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng dịch như sau:    

  1. Mục đích, yêu cầu:

             - Tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh đến sức khỏe, đời sống nhân dân và trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp.

- Chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, tăng cường công tác tuyên truyền trong cộng đồng để cha mẹ học sinh phối hợp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong nhà trường ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

- Giám sát phát hiện sớm các trường hợp nhiễm virus Corona phối hợp các lực lượng triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn không để dịch lây lan rộng đảm bảo môi trường học tập an toàn.

- Tiếp tục đảm bảo vệ sinh môi trường và khử khuẩn trường học.

2. Tổ chức thực hiện:

Tiếp tục thực hiện kế hoạch về công tác phòng chống dịch bệnh của nhà trường đã xây dựng.

Rà soát và tự đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch covid-19 của nhà trường theo các công văn chỉ đạo.

Tuyên truyền tới cán bộ giáo viên nhân viên học sinh và phụ huynh học sinh về 9 biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới trên các phương tiện thông tin của nhà trường.

Thường xuyên tập huấn cho cán bộ giáo viên các kiến thức thức phòng chống dịch bệnh và cập nhật các thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh để không gây hoang mang trong dư luận, cha mẹ học sinh.

Kiểm tra rà soát các điều kiện phục vụ phòng chống dịch

Chuẩn bị mẫu khai báo y tế cho học sinh, ngày đầu tiên học sinh đến trường gvcn cho học sinh khai báo y tế theo mẫu.

1. Trước khi đến trường

1.1. Cha mẹ học sinh:

- Lưu ý cho con súc miệng, họng bằng nước muối loãng hoặc nước súc miệng. Thường xuyên giữ ấm cơ thể, thực hiện ăn chín uống sôi, hạn chế tiếp xúc vật nuôi. Khuyến khích chuẩn bị chai, bình nước uống riêng cho con.

 - 100% các con ăn sáng trước khi vào trường, cho con đeo khẩu trang trên đường đi học. Cha mẹ có trách nhiệm đo thân nhiệt cho con, nếu con sốt cha mẹ học sinh chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần có thể đưa con đến cơ sở y tế để được khám tư vấn điều trị. CMHS cho con ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- CMHS hướng dẫn con nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng chống dịch bệnh do trường đề ra, thực hiện đeo khẩu trang theo quy định

1.2. Đối với CBGV - CNV

Tự thực hiện đo thân nhiệt. Nếu sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho đồng chí hiệu trưởng và nghỉ ở nhà để theo dõi. Nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị

CBGV - CNV không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan y tế.

2. Tại nhà trường

2.1 Trước khi học sinh đến trường

CBGV - CNV thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường lớp hàng ngày. Mở cửa thông thoáng các phòng học vào ngày thứ bảy.

Kiểm tra đầy đủ nước uống, cốc uống nước cho học sinh ( mỗi HS 1 cốc riêng, có ghi tên)

Kiểm tra đầy đủ xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn nhanh tại các khu vực rửa tay và các lớp.

CBGV nắm chắc các biện pháp phòng chống dịch bệnh để tuyên truyền cho cmhs và học sinh

GVCN tuyên truyền với CMHS để CMHS hiểu và thực hiện nghiêm túc phương án đưa đón học sinh do nhà trường xây dựng, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho HS.

2.2 Tại trường ngày học sinh đi học

- CMHS đưa học sinh đi học không đi xe vào sân trường, đưa con để ở ngoài cổng trường để con đi bộ vào trường

-  CBGVNV thực hiện đón học sinh theo lịch trực đã phân công.

* Đón học sinh

Phương án 1 (trời không mưa)

GV được phân công đến trước 7h10;  thực hiện đón học sinh ở cổng trường, đo thân nhiệt 100% học sinh trước khi vào lớp ở tại cổng trường.

Phương án 2 (trời mưa)

GV được phân công đến trước 7h10, thực hiện đón học sinh ở cổng trường, thực hiện đo thân nhiệt 100% học sinh trước khi vào lớp ở tại các cửa lớp.

Trả học sinh:

 GVCN hoặc GV dạy tiết cuối dẫn học sinh ra ngoài cổng theo vị trí và khung giờ quy định vào giờ tan học.

Các nhiệm vụ khác trong ngày

GVCN phối hợp với CMHS theo dõi thân nhiệt và tình hình sức khỏe của học sinh hàng ngày: trước giờ học, trong thời gian dạy học, cuối buổi học…

Gvcn thực hiện đưa hs vào phòng y tế để kiểm tra theo dõi nếu HS có biểu hiện khó thở, mệt mỏi .Nhân viên y tế trực kiểm tra thông báo ngay cho trạm y tế,BGH khi phát hiện các trường hợp GV, hs có biểu hiện sốt, ho khó thở

Gvcn dạy học sinh các kỹ năng che mũi miệng khi ho hoặc hắt hơi, sử dụng khẩu trang đúng cách, cấm khạc nhổ bừa bãi, tránh đưa tay lên mắt mũi miệng. Khuyến cáo GV- NV nên sử dụng riêng các đồ dùng cá nhân và đeo khẩu trang khi cần thiết.

GVCN thực hiện lau khử khuẩn nền nhà các đồ vật trong phòng học và các phòng chức năng ngày một lần vào cuối giờ học.

Bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường, khi khách vào liên hệ công tác BV thực hiện lấy thông tin, đo thân nhiệt, yêu cầu khách sử dụng khẩu trang do bảo vệ phát trong thời gian làm việc tại trường.

Nhân viên thực hiện thường xuyên kịp thời các báo cáo đột xuất trên mail

Các nhiệm vụ khác trong tuần

Tiếp tục duy trì thực hiện tổng vệ sinh của gv-hs cuối tuần, thực hiện phun thuốc khử khuẩn vào ngày thứ 7 cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch; Tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cho CMHS.

Trên đây là kế hoạch phòng chống dịch bệnh của trường Tiểu học Quảng Bị đón học sinh đi học trở lại sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và nghỉ phòng dịch covit -19. Hàng ngày, hàng tuần từng cá nhân, bộ phận thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công để công tác phòng chống dịch bệnh đạt kết quả tốt.

                               

                                                                                  HIỆU TRƯỞNG

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT (b/c);                                          

- CB, CC, VC đơn vị (t/h);

- Lưu: VT.                                                                                                

                                                                                                 

     Nguyễn Thị Chung

                                                      

                                 

                                                  

 

                                                                     

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 197
Năm 2021 : 4.469