Thursday, 19/05/2022 - 18:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH QUẢNG BỊ

Kiểm tra việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Trường Tiểu học Quảng Bị và trường Mầm non Phụng Châu

      Chiều 03/11, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện đã tiến hành kiểm tra việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Trường Tiểu học Quảng Bị. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo huyện làm trưởng đoàn chủ trì hội nghị. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Chu Thị Minh – Huyện ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ, Liên đoàn lao động, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 

 Quang cảnh hội nghị

        Tiếp đoàn kiểm tra của huyện có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quảng Bị, Ban giám hiệu, Ban thanh tra nhân dân, đại diện công đoàn, đoàn thanh niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

       Qua báo cáo kết quả xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động nhà trường cho thấy: Trường Tiểu học Quảng Bị hiện có 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên; Chi bộ Đảng hiện có 23 Đảng viên, công đoàn nhà trường có 50 đoàn viên, Chi đoàn thanh niên có 13 đoàn viên. Nhà trường có hơn 1.100 học sinh. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ, Ban chỉ đạo, Trường Tiểu học Quảng Bị đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong đó nhà trường đã thường xuyên phổ biến, quán triệt nội dung này tới toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên bằng nhiều hình thức như qua các buổi hội họp, họp trực tuyến, qua mạng xã hội, qua bảng tin và các kênh thông tin nội bộ của nhà trường, đảm bảo tiêu chí 3 công khai. Hàng năm nhà trường đều tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động. Triển khai thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ trong việc xây dựng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trong chi tiêu nội bộ, các tiêu chí cũng như việc bình xét khen thưởng, trong thực hiện các nhiệm vụ năm học, kế hoạch thu – chi; công tác bán trú, việc thực hiện công tác chuyên môn, về tuyển sinh đầu cấp, đánh giá năng lực, phẩm chất học sinh, hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh…. Ban thanh tra nhân dân thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định và không phát hiện sai sót trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại nhà trường.

         Trong năm học 2020 – 2021 và đầu năm học 2021 – 2022, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, trường Tiểu học Quảng Bị đã tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường. Tổ chức làm 2.300 tấm chắn giọt bắn tặng các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, ủng hộ 12.500 khẩu trang cho vùng dịch tỉnh Bắc Giang, ủng hộ các chốt phòng dịch tại địa phương 20 triệu đồng, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhà trường đã trao 10 thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

          Do thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở nên cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Quảng Bị luôn đoàn kết, đã phát huy được tiềm năng, trí tuệ của tập thể trong việc tham gia xây dựng nhà trường và các tổ chức đoàn thể ngày càng vững mạnh. Tập thể chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Nhà trường được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen, công đoàn, chi đoàn, liên đội nhà trường được nhiều giấy khen của các cấp các ngành.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đào Kim Khánh phát biểu tại buổi kiểm tra.

           Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đào Kim Khánh và các đồng chí trong đoàn kiểm tra của huyện đã có ý kiến trao đổi để làm rõ hơn những kết quả trong việc xây dựng và triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục  tại Trường Tiểu học Quảng Bị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo huyện, trưởng đoàn phát biểu kết luận.

         Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo huyện, trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Trường Tiểu học Quảng Bị. Đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề nghị, trong thời gian tới, nhà trường cần bám sát các nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó cần làm tốt, hiệu quả công tác tuyên truyền về quy chế dân chủ ở cơ sở tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường. Kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo nếu có sự thay đổi về nhân sự; làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19, không chủ quan, lơ là, chuẩn bị tốt các điều kiện để học sinh lớp 5 chuẩn bị đi học trở lại; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong hội họp và lãnh đạo, chỉ đạo; Thực hiện tốt QCDC, thực hiện công khai minh bạch trong mọi hoạt động công tác của nhà trường, đảm bảo 3 công khai: Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế; Công khai điều kiện đảm bảo chất lượng nhà trường; Công khai thu chi tài chính, đặc biệt là công khai minh bạch trong thu chi các khoản xã hội hóa, Tăng cường công tác kiểm tra giám sát.

Đồng chí Nguyễn Thị Chung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tiếp thu.

       Đồng chí Nguyễn Thị Chung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến chỉ đạo và đóng góp của đoàn kiểm tra và hứa tập thể nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

      Sáng 4/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra của huyện đã tiến hành kiểm tra việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại trường Mầm non Phụng Châu.

        Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Chí Thuần - Phó Chủ tịch UBND xã Phụng Châu, các đồng chí trong ban giám hiệu, ban thanh tra nhân dân, đại diện cha mẹ học sinh trường mầm non Phụng Châu.

Các đại biểu dự buổi kiểm tra.

           Báo cáo kết quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động nhà trường do cô giáo Lê Thị Hợp – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày tại buổi kiểm tra cho thấy: Trường mầm non Phụng Châu đã nghiêm túc thực hiện kế hoạch kiểm tra của Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ của huyện. Đã chuẩn bị đầy đủ các văn bản, tài liệu cũng như các điều kiện để phục vụ cho công tác kiểm tra theo kế hoạch. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo cũng như tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản của Trung ương, của Thành phố, của Huyện ủy, của ngành về công tác xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai thực hiện nghiêm túc; Kiện toàn kịp thời Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ của nhà trường, Ban kiểm tra nội bộ và kế hoạch kiểm tra nội bộ trường học. Thực hiện nghiêm túc tính công khai, minh bạch, dân chủ việc thực hiện QCDC. Nghiêm túc thực hiện các chủ đề công tác và 2 bộ quy tắc ứng xử do Thành phố Hà Nội ban hành.

        Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc theo sự chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Huyện và hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế. Đặc biệt trường có các hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết như ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đại phương và huyện.

        Trong năm học 2020 – 2021, nhà trường đã thực hiện 15 lượt kiểm tra toàn diện và 04 lượt kiểm tra chuyên đề. Từ đó trong những năm qua không để xảy ra mất đoàn kết nội bộ, không có đơn thư khiếu nại tố cáo. Đặc biệt là công tác chuyên môn của nhà trường, công tác dạy và học đạt được nhiều kết quả tích cực, chất lượng được nâng lên.

Đồng chí Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyệnNguyễn Ngọc Lâm kết luận hội nghị.

          Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của đại diện nhà trường và thành viên đoàn kiểm tra, phát biểu kết luận, đồng chí Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Nguyễn Ngọc Lâm đánh giá cao việc thực hiện QCDC của trường mầm non Phụng Châu, người đứng đầu đơn vị đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, gắn thực hiện QCDC với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, qua đó, đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trường cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản về việc thực hiện Quy chế dân chủ trong nhà trường; Thường xuyên kiện toàn Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ khi có thay đổi nhân sự; bổ sung những nội dung trong quá trình thực hiện quy chế dân chủ vào quy chế hoạt động, kế hoạch thực hiện QCDC của nhà trường; Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Luôn chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng đón trẻ khi quay trở lại trường học một cách an toàn về phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc "Tập trung dân chủ" trong hội họp, trong công việc, cũng như trong lãnh đạo, chỉ đạo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân. Duy trì chế độ sơ kết, tổng kết theo định kỳ….

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 244
Năm 2022 : 2.345