Sunday, 20/06/2021 - 13:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH QUẢNG BỊ

TÌM HIỂU VỀ NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM NĂM 2019

Trong đời sống xã hội Pháp luật có vai trò vô cùng quan trọng. Vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế xã hội. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật. Công tác phổ biến giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết,cần được thực hiện thường xuyên liên tục và hiệu quả.

Ngày 4/11/2019 Trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức Hội thi " Tìm hiểu Ngày pháp luật Việt Nam" và " Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường", để giúp các em ý thức chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, vận dụng vào cuộc sống thực tế. Giáo dục các em học sinh sống và làm việc theo Pháp luật Nhà nước Việt Nam. Để giúp các em trở thành công dân tốt sống có ích cho gia đình và xã hội. Qua Hội thi giúp các em học sinh có thêm kiến thức cũng như các kĩ năng phòng, chống ma túy cũng như giúp các em hiểu rõ hơn về các tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, tình hình người nghiện ma túy và tội phạm về ma túy; các quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

 

Hiện nay có rất nhiều dạng ma túy tổng hợp, trá hình đã len lỏi vào học đường. Tình trạng sử dụng ma túy trong thanh thiếu niên ngày càng gia tăng,  nhất là tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, cần sa trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Chính vì thế, việc phòng chống ma túy ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những biện pháp quan trọng nhằm hạn chế tận gốc tình trạng này và qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về công tác phòng chống ma túy, nhận biết về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy. Từ đó, nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, nhằm phát huytrách nhiệm của toàn cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng chống ma túy học đường.

     Hội thi đã được đông đảo học sinh hưởng ứng sôi nổi, hào hứng tham gia nhiệt tình. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong Hội thi của Trường tiểu học Quảng Bị, huyện Chương Mỹ.

Trong niềm vui hân hoan của Hội thi các em đã có một bài học rất ý nghĩa và bổ ích. Các em đã hiểu rõ hơn về sự ra đời và ý nghĩa của Ngày pháp luật cũng như biết thêm về các Bản Hiến pháp vủa Nước CHXHCNVN. Đây là một một hoạt động bổ ích và thiết thực cho các em học sinh Tiểu học.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện từ Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, đã tạo cho các em sân chơi bổ ích. Giúp các em phát triển toàn diện hơn.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 12
Tháng 06 : 299
Năm 2021 : 2.223