Monday, 18/10/2021 - 04:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH QUẢNG BỊ

Pháp Luật Việt Nam

Trường tiểu học Quảng Bị tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm học 2020 – 2021.

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam. Trường tiểu học Quảng Bị Tuyên truyền Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xây dựng tình bạn đẹp– Nói không với bạo lực học đường.

Thực hiện công văn số 3442 /SGDĐT ngày 09/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Kế hoạch số 242/KH – UBND của Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ.  Sáng  ngày 9 tháng 11 năm 2020, Trường tiểu học Quảng Bị tổ chức buổi Tuyên truyền ngày Pháp luật nước CHXH – CN Việt Nam năm 2020. “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Ngày 09 tháng 11 năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành và đánh dấu mốc son trong lịch sử lập pháp của Việt Nam. Hiến pháp 1946 đã thấm nhuần, thể hiện triệt để tinh thần, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân. Xuất phát từ tư tưởng của Người nên các bản Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980, Hiến pháp năm 1992 và Hiến pháp năm 2013 thì những tư tưởng lập hiến, những giá trị dân chủ, quyền con người, quyền công dân, tư tưởng và mô hình tổ chức nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân được ghi nhận trong Hiến pháp năm 1946 luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tất cả các bản Hiến pháp và toàn bộ hệ thống pháp luật của nước ta.

 Tổng phụ trách đội Cô giáo Nguyễn Thị Hà  đã tuyên truyền đến các em học sinh toàn trường hiểu và biết về ngày 9/11 ngày pháp luật Việt Nam, sự ra đời và ý nghĩa của ngày này.Với mục đích thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đưa việc triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật trở thành hoạt động thường xuyên, phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật nhằm tạo chuyển biến trong ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật của cán bộ, đoàn viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn trường.

Ngày Pháp luật được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp và pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Với ý nghĩa đó, trong ngày này, mọi tổ chức và cá nhân tập trung nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, góp phần đưa các quy định của pháp luật đi vào cuộc sống, tạo sự lan tỏa sâu rộng để từ một ngày này tiến đến tất cả các ngày còn lại trong năm đều là Ngày pháp luật. Từ đó, xây dựng niềm tin, tình cảm, thái độ, hành vi ứng xử phù hợp với qui định của pháp luật, ý thức bảo vệ pháp luật của toàn dân. 

Trong buổi tuyên truyền toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và hơn 1000 em học sinh trong toàn trường được nghe tuyên truyền về ngày pháp luật Việt Nam Nam 2020.

Thông qua buổi tuyên truyền các em còn tham gia trả lời các câu hỏi, được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu về Việc Xây dựng tình bạn đẹp, cách phòng chống bạo lực học đường. Từ đó giúp các em nhận thức sâu sắc tình bạn đẹp và các cách phòng chống bạo lực học đường. Giúp các em có thêm những kiến thức cơ bản để xây dựng cho mình những mối quan hệ bạn bè, giảm thiểu những mâu thuẫn, bạo lực trong nhà trường.

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiều về Ngày pháp luật Việt Nam và Phòng chống bạo lực học đường.

Buổi tuyên truyền kết thúc đã để lại cho các em học sinh nhiều niềm vui và những kiến thức tuy không mới nhưng cần được nâng cao và lan tỏa rộng trong toàn trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 197
Năm 2021 : 4.469